thumbnail

Giá xào nước tương

Reading time
Reading time
Portion time

Nguyên liệu

  • 450gr giá
  • 2 thìa canh dầu
  • 4 tép tỏi băm
  • 2 nhánh hành lá cắt khúc

Sốt

  • ½ thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê đường nâu
  • ¼ thìa cà phê tiêu trắng
  • 2 thìa cà phê nước tương
  • 1 thìa cà phê dầu

Cách làm

  • Rửa sạch giá để loại bỏ bụi bẩn. Rửa kỹ với nước lạnh và chắt hết nước dư, bỏ qua một bên chờ giá khô. Nếu giá vẫn còn ướt khi chuẩn bị nấu, dùng khăn hoặc khăn giấy vỗ nhẹ cho thấm hết nước
  • Trộn các nguyên liệu làm sốt trong tô
  • Làm nóng dầu trên chảo, phi thơm tỏi
  • Thêm hành lá, đảo vài lần cho thơm
  • Bỏ giá và và tăng nhiệt độ chảo. Đảo đều khoảng 1 phút
  • Cho sốt vào và tiếp tục nấu đến khi giá chín đều nhưng vẫn còn độ giòn, khoảng 2-3 phút
  • Nêm nếm và cho thêm muối nếu muốn

Ảnh: