Những câu hỏi thường gặp

Thử thách 7 ngày thuần chay

1

1. Sứ mệnh của Vive là gì?

Sứ mệnh của Vive chính là lan tỏa tinh thần nhân đạo và phổ biến lối sống thuần chay đến với nhiều người hơn.

2

2. Nếu cần giúp đỡ, tôi phải liên lạc với ai?

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến thử thách thuần chay hoặc việc ăn thuần chay, bạn có thể nhắn tin vào nhóm chat của nhóm thử thách trên Facebook của chúng tôi, hoặc liên hệ với đội ngũ cố vấn trên nhóm thử thách. Đội ngũ quản trị và các thành viên trong nhóm sẽ hỗ trợ bạn.

3

3. Làm cách nào để tham gia và nhận phần thưởng?

Quy tắc của thử thách rất đơn giản, bạn chỉ cần đăng ảnh bữa ăn thuần chay mỗi ngày của mình lên nhóm Facebook Thử thách 7 ngày thuần chay với #letsvive #vive4life #7ngaythuanchay. Chúng tôi có 3 phần thưởng với tiêu chí như sau: Giải superstar: sẽ được trao tặng cho bài post được tương tác cao nhất. Giải ấn tượng: sẽ được trao tặng cho bài post truyền cảm hứng nhất, do ban tổ chức chấm điểm và lựa chọn. Giải may mắn: sẽ được tuyển chọn ngẫu nhiên, để ưu tiên cho 1 bạn may mắn nhất. Vì vậy, hãy sáng tạo để tăng cơ hội thắng cuộc của bạn lên nhé. Chúng tôi rất mong được nhìn thấy các bữa ăn thuần chay và trải nghiệm thú vị của bạn.

4

4. Tôi có phải trả tiền khi tham gia không?

Đây là chương trình hỗ trợ cộng đồng, vì vậy thử thách và tất cả những kiến thức, thông tin chúng tôi cung cấp cho bạn sẽ hoàn toàn miễn phí.

5

5. Ăn chay làm tôi rất mau đói, điều này có bình thường không?

Do những thức ăn có nguồn gốc thực vật được tiêu hóa nhanh nên bạn có thể thấy đói nhanh. Và bởi vì những thức ăn từ thực vật chứa ít calories hơn thức ăn có nguồn gốc động vật nên bạn cần ăn khối lượng nhiều hơn để có thể thu nạp lượng calories bằng với thức ăn có nguồn gốc động vật. Nếu bạn đang dần chuyển sang chế độ ăn thuần chay và mong muốn giữ mức cân nặng hiện tại, bạn cần ăn nhiều bữa hơn để giữ mức năng lượng và cân nặng nhất định.

6

6. Tôi có thể kết thúc thử thách sớm hơn đã định không?

Bạn hoàn toàn có thể kết thúc thử thách sớm hơn dự kiến. Chúng tôi hy vọng bạn có thể tham gia thử thách một lần nữa khi bạn có thể.

7

7. Tôi có nên sử dụng bột protein khi tập gym không?

Nếu bạn tập thể dục thường xuyên hoặc có những hoạt động thể thao mạnh tiêu hao nhiều calories, thì lượng protein tiêu thụ cần nhiều hơn. Với việc lên kế hoạch kĩ lưỡng và một chút đầu tư vào việc tìm hiểu về dinh dưỡng, bạn hoàn toàn có thể có được lượng protein cần thiết từ nguồn thức ăn thực vật. hầu như tất cả thực phẩm có nguồn gốc thực vật như đậu hạt, rau củ quả đều chứa protein. Nguồn đạm thực vật tốt nhất là đậu, lentils, đậu nành, các thực phẩm có nguồn gốc đậu nành, hạt và bơ hạt (bơ đậu phộng, bơ hạt điều, bơ hạnh nhân…) Bột protein thường được chế biến từ gạo lứt hoặc là sự kết hợp giữa gạo, đậu và hạt gai dầu, nếu có dùng thì tốt, còn nếu không cũng không sao.