thumbnail

Kimchi thuần chay

Reading time
Reading time
Portion time

Nguyên liệu cho thành phẩm 4kg kim chi Hỗn hợp rau củ:

  • 2 bắp cải thảo (khoảng 3kg – 3.5kg)
  • 2 củ cà rốt
  • 2 củ cải trắng
  • 300g hành lá, lá hẹ
  • 1 củ hành tây

Hỗn hợp sốt trộn:

  • 120gr bột nếp (Bạn cũng có thể thay thế bột nếp bằng cơm gạo xát dối hoặc xôi nếp cái hoa vàng xay nhuyễn để mẻ sốt có vị ngọt thanh)
  • 100gr bột ớt vảy to
  • 150gr đường nâu
  • 60ml tương tamari
  • 100gr tỏi, gừng, hành hoa

Cách làm

  • Cắt đôi cây cải, tách ra, rửa qua 1 nước loai bỏ sâu, sau đó cắt thành miếng vừa ăn, uớp muối cải thảo với 300gr muối hạt và 1 ít nước. Trong khi ngâm muối nhớ đảo cải 2 -3 lần cho thấm đều, sau 40ph – 1 tiếng xả nước và cho nghỉ ngơi đợi ráo nước (không bóp cải, để ráo cho giòn).
  • Lưu ý: cải được là cải đã mềm, thấm muối vừa, lấy thử 1 miếng xả qua 1 nước ăn thấy hơi mặn là được.
  • Bào nhỏ củ cải, cà rốt, cắt nhỏ hành lá, lá hẹ, hành tây cắt sợi.
  • Làm sốt trộn: Pha bột nếp với 700ml nước lọc, quậy tan đều rồi nấu lên, dùng đũa khuấy đều tránh vón cục, cháy đáy nồi. Khi nào sốt sệt lại như cháo thì cho tất cả nguyên liệu còn lại vào trộn đều, để nguội.
  • Bỏ cải thảo, rau đã xắt vào thau lớn, “Mát xa” đều hỗn hợp rau củ với sốt.
  • Cho vào chum vại, hũ đến 2/3 thể tích để em được hít thở, mụ mẫm và đậm đà.
  • Khi ấn nhẹ thấy bọt khí nổi lên thì trữ tủ lạnh và lai rai chừng chừng Theo solodesu88.com

Ảnh: Internet