Liên hệ chúng tôi
Hạt điều xào rau củ
Nguyên liệu
- 70gr hạt điều sống
- 200gr đậu phụ, cắt thành miếng nhỏ và chiên giòn
- 1 củ hành tây nhỏ cắt múi
- 1 củ cà rốt cắt lát mỏng
- 1 quả ớt chuông cắt lát mỏng
- Một bó cải thìa, tách từng bẹ lá
- Hành lá
- Hạt mè rang để trang trí
Cách làm
- Rang hạt điều trong chảo khô khoảng 2 phút đến khi vàng. Bỏ qua một bên
- Trộn các nguyên liệu làm sốt trong một cái tô
- Làm nóng dầu trên chảo ở nhiệt độ cao, cho hành tây, cà rốt và ớt chuông vào xào khoảng 1-2 phút đến khi hơi cháy cạnh thì cho ít nước vào xào tiếp thêm một phút
- Thêm cải thìa và nước vào xào tiếp đến khi cạn nước và cải thìa gần chết
- Cho đậu phụ, hạt điều và sốt vào chảo
- Xào khoảng một phút, đảo đều đến khi sốt đặc lại và phủ đều các nguyên liệu. Nếu thích sốt loãng hơn có thể cho thêm nước
- Trang trí với hành lá và hạt mè rang
- Ăn với cơm nóng