Liên hệ chúng tôi
Bánh xèo thuần chay
Nguyên liệu Phần bánh
- 270gr bột gạo
- 2 thìa canh bột năng
- ¼ thìa cafe bột nghệ
- ½ thìa cafe muối
- 480ml nước cốt dừa
- Ít nước lọc để pha loãng nếu bột bị đặc
Phần nhân
- Xà lách
- 400gr đậu phụ chiên giòn
- 100gr bắp cải tím xắt sợi
- 100gr giá đậu xanh
- Một nắm ngò rí tươi
- 1 củ hành tay xắt lát
- 1 quả dưa leo xắt lát mỏng
- 2 thìa canh hành lá xắt nhỏ
Nước chấm
- 60ml nước tương
- 60ml nước mắm chay
- 55gr đường nâu
- Nước cốt 2-3 quả chanh
Cách làm
- Trộn nguyên liệu làm bột bánh và để trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Thêm nước nếu bột quá đặc
- Trộn các nguyên liệu làm nước chấm và để riêng
- Làm nóng chảo với 1 thìa canh dầu và phi hành tây cho thơm
- Đổ bột vào, nghiêng chảo để bột trải đều. Vản nhỏ lửa trước khi cho nhân vào
- Nấu đến khi rìa bánh giòn nhẹ thì gập bánh làm đôi chiên thêm 1-2 phút
- Tắt bếp và dọn ăn kèm với các loại xà lách, rau thơm kèm nước chấm